Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 9
1
รับสร้างบ้านด้วยความชำนาญการทำงานก่อสร้างระดับผู้ชำนาญ ที่มีประสบการณ์ทั้งด้านสถาปัตย์ วิศวกรรม บริการคุณด้วยเทคโนโลยีโครงสร้างบ้านที่ยกระดับเกณฑ์วงการบริการปลูกบ้านไทยให้ล้ำหน้า ระบบการสร้างบ้านแบบกึ่งสำเร็จรูปที่เด่น ด้วยการควบคุม คุณลักษณะในทุกขบวนการการรับก่อสร้างบ้าน เพื่อหลักเกณฑ์การก่อสร้างบ้านให้แข็งแรง ทนทาน สวยงาม สร้างเสร็จเร็วทันใจ ต่างๆ นาๆกับแบบบ้านที่ตามสมัย ทำเอาต้นทุนบ้านของคุณประหยัดขึ้น ราคาการสร้างบ้านโดยรวมลดลง พร้อมการบริการในการรับปลูกบ้านอย่างผู้ชำนาญ เพียบพร้อมไปด้วยความรู้พร้อมด้วยความช่ำชองยาวนานกว่าสิบปี ดีไซน์บ้านและบริหารการก่อสร้างบ้านแทนท่าน คอยดูแลเป็นระบบขั้นตอนจนจบขั้นตอนการสร้างคือได้บ้านพร้อมมีน้ำ ไฟ ความสะอาด พิธีกรรมอันเสร็จสิ้น เราเน้นเกณฑ์พร้อมกับคุณลักษณะ เช็คตามแบบว่าได้แบบถูกต้องตามที่ต้องการ เป็นเหตุให้มีทีมงานพร้อมให้ข้อคิดเห็นพร้อมกับดูแลคุณตลอดเวลาที่คุณสร้างบ้านกับเรา
ขบวนการในการก่อสร้างบ้าน ขั้นแรกเลือกที่ดินในทำเลที่ตั้ง, ขนาด, รูปร่าง, ทิศทาง, สาธรณูปโภค พร้อมทั้งสิ่งแวดล้อมที่ต้องการ ขั้นที่2 ออกแบบบ้าน หรือเลือกแบบบ้านที่ต้องการ ตาม life style แล้วขออนุญาติปลูกสร้างกับหน่วยงานรัฐ ขั้นที่3 ว่าจ้างผู้รับสร้างบ้าน ที่มีความชำนาญ รับผิดชอบ ราคาเหมาะสม มีปริมาณงาน, มีงวดเบิกจ่าย, กำหนดระยะเวลาที่เหมาะสม, ขั้นที่4 ดำเนินการปลูกบ้าน ขอประปา พร้อมด้วยไฟฟ้า ดูฤกษ์ยาม และพิธีกรรมในการสร้างบ้าน ตรวจสอบเป็นระยะๆ ขั้นสุดท้าย ตรวจรับงาน ถูกต้องตามแบบ พร้อมทั้งข้อกำหนด ได้คุณลักษณะ พร้อมด้วยกฏเกณฑ์


2
เบียร์สดไฮเนเก้นนับว่าเป็นเครื่องดื่มสำหรับงานจัดเลี้ยงทั่วไป งานเลี้ยงสรรค์ และยุคปัจจุบันนี้เครื่องดื่มประเภทนี้กลายเป็นเครื่องดื่มระดับโลกที่ผู้คนต่างชื่นชอบพร้อมทั้งหลงใหลในรสชาติของเบียร์ ด้วยเหตุว่าส่วนผสมจากพืชชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ในกรรมวิธีการหมักและผลิตเบียร์ พืชชนิดนี้มีชื่อว่า ฮอปส์ ด้วยคุณสมบัติของพืชชนิดนี้ที่จะช่วยทำเอาเบียร์มีกลิ่นหอม น่าลิ้มลองรสชาติมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมหลักอื่นๆ อีกมากมาย ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตเบียร์แต่ละยี่ห้อที่จะเลือกใช้เครื่องปรุงพร้อมกับส่วนผสมใดบ้าง เพื่อรักษาคุณภาพพร้อมทั้งรสชาติของเบียร์แบบเก่าแก่ ซึ่งระดับแอลกอฮอล์ โดยปกติทั่วไปแล้วจะมีค่า 4-6 เปอร์เซ็นต์ นับว่าเบียร์ที่มีค่าแอลกอฮอล์ในระดับนี้จะมีคุณลักษณะและรสชาติที่ดีเลิศ ส่วนผสมที่เป็นปัจจัยหลักที่ทำเอาเบียร์สดมีแอลกอฮอล์มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับยีสต์ ยีสต์จะทำหน้าที่ย่อยน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์พร้อมด้วยคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเบียร์แต่ละชนิดจะเลือกใช้ยีสต์ในการหมักที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับประเภทของเบียร์นั้นๆ สำหรับท่านที่สนใจพร้อมด้วยชื่นชอบในรสชาติของเบียร์สด สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-5661796 , 089-2123342

3
หลายๆคนที่ทำธุรกิจและต้องการส่งของไปจีนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายกับหลายวิธีการ ของซื้อของขายหรือของที่ส่งไปนั้นก็ต้องดูด้วยว่าผ่านกฏหมายของทางจีนหรือไม่ ทำให้เป็นเรื่องยากในการส่งออกไป ผู้ส่งออกจำเป็นจะต้องเรียนข้อกำหนดการส่งมอบผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงการประกันภัยผลิตภัณฑ์ครอบคลุมความรับผิดชอบด้านประกันภัยถึงผู้ส่งออกด้วย อีกต่างหากการผ่านพิธีศุลกากรของทั้งฝั่งไทยพร้อมทั้งฝั่งจีน โดยศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีนขอนำเสนอข้อมูล ด้วยว่าเรื่องการขนส่งของซื้อของขายออกจากไทยนั้น ตามปกติแล้วผู้ส่งออกจะติดต่อกับบริษัทโลจิสติกส์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยดำเนินการขนส่งของซื้อของขายตามเงื่อนไขที่ได้เจรจาไว้กับผู้ซื้อหรือผู้นำเข้าในจีน โดยบริการของบริษัทโลจิสติกส์มีตั้งแต่การติดต่อบริษัทตัวแทนผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ
ทางREDSILK China Market Entry&Business Development ส่งออกสินค้าไปตลาดจีน เราเชื่อมั่นในการช่วยให้ผู้ซื้อของเราสามารถเข้าถึงโอกาสในการเข้าถึงจีนได้อย่างราบรื่น เรามีบริการให้ข้อแนะนำทางกิจการค้าที่เหมาะกับธุรกิจเพื่อช่วยผู้ซื้อในการเข้าสู่ตลาดจีนในวิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจในขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนพร้อมกับลดความเสี่ยงได้มากที่สุด
4
ในสมัยนี้วิดีโอออนไลน์ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลายองค์กรกิจการค้าจึงเริ่มหันมามองกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่เป็นผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่มีความคุ้นเคยกับวิดีโอออนไลน์ พร้อมกับชื่นชอบการถ่ายภาพกับวิดีโอกันมากยิ่งขึ้น รวมทั้งหันมาจ้างทีมรับทำโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับงานผลิตวิดีโอกันมากขึ้นด้วย
รับผลิตไวรัลวีดีโอ สงสัยไหมว่าคืออะไรสื่อวิดีโอที่ผลิตขึ้นเพื่อการกระตุ้นหรือปลุกเร้ากระแสต่างๆ ในสังคมเพื่อให้เกิดการตื่นตัว ส่งต่อและเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ผ่านการนำเสนอด้วยคลิปวิดีโอที่ไม่จำเป็นต้องมีเนื้อหาทางเพศหรือความรุนแรงเลยแม้แต่น้อย เรื่องที่นำมาทำเป็นไวรัลวิดีโอนั้นสามารถเป็นได้ทั้งเรื่องราวเชิงบวกหรือเชิงลบก็ได้ ตรงนี้ให้เป็นเชิงบวกดีที่สุด เพราะว่าจะเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์กิจการในการทำไวรัลด้วย

ยิ่งปัจจุบันมีการใช้อินเตอร์เน็ตโซเชียลเป้นจำนวนมากการ แพร่ขยายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ หรือยูทูป ซึ่งไม่ว่าจะแพร่กระจายไปในช่องทางไหนส่งผลให้ไวรัลวิดีโอดีๆสามารถแพร่ขยายพร้อมด้วยถูกส่งต่อได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จนคลิปไวรัลวิดีโอที่อยู่ในกระแสแรงพร้อมด้วยดีจริงๆ จะกระจายไปทั่วเครือข่ายอินเทอร์เน็ตทั่วโลกได้ภายในเวลาไม่กี่วัน หรืออาจแค่เพียงในเวลาอาทิตย์เดียว
5
การออกแบบ การผลิต กับขั้นตอนรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ เมื่อมีการสร้างระบบ เครื่องเสียงรถยนต์ ใช่ว่ารถทุกคันจะติดได้ตามที่ต้องการ ต้องดูก่อนว่ารถนั้นเป็นแบบไหน จะติดตั้งได้เยอะเพียงใดขึ้น อยู่กับรถยนต์ พร้อมกับการใช้ฮาร์ดแวร์เพื่อติดตั้งลำโพงที่ดี หรือเพิ่มองค์ประกอบของวัสดุ กระทั่งการสร้างแผงกรอบยึดลำโพง ยิ่งไปกว่านี้หลุมในแผงติดตั้ง จะต้องมีการปิด เพื่อไม่ให้คลื่นเสียงด้านหลังลำโพงไปรบกวนคลื่นที่อยู่หน้าการรักษาคุณภาพเสียง เมื่อโครงสร้างการติดตั้งโดยรอบ มีความแข็งแกร่ง และด้านหลังลำโพงได้รับการป้องกันจากการสั่นสะเทือนที่แผงโลหะ ซึ่งเกิดขึ้นกับแผงประตู สามารถคุมได้ โดยใช้วัสดุป้องกันการสั่น โดยด้านหลังป้องกันด้วยสิ่งของที่ดูดซับเสียง
นิวไดโก้ ซาวด์ ตัวแทนขายเครื่องเสียงรถยนต์ ราคาส่ง เครื่องเสียงนั้นมีประกันทุกชิ้นทุกอย่าง ทางเราไม่จัดจำหน่ายของเทียมให้ผู้ซื้อพร้อมกับของหนีภาษีอากรอย่างแน่นอน เครื่องเสียงมีหลายชนิดตามยี่ห้อที่คุณต้องการ พร้อมด้วยเป็นยี่ห้อที่ใครๆก็ต้องรู้จักด้วย มีบริการส่งของซื้อของขายทั่วราชอาณาจักรรวดเร็ว คุณสบายใจได้ของซื้อของขายถึงมือแน่นอน
6
vdo presentation วิดีโอแนะนำบริษัท หรือหน่วยงานหลายชนิดเพื่อนำเสนอในสิ่งที่องค์การมี หลายๆคนอาจจะเคยเห็นในแบบของสถานที่เรียน วิทยาลัยที่เป็นการให้คำปรึกษาของสถาบันนั้นๆให้เป็นที่ดึงดูดและดึงดูดผู้คน ถือได้ว่าเป็นภาพลักษณ์ของทุกองการณ์เลย ก่อนจะลงมือทำต้องอะไรมีคอนเซปต์อยู่ในหัวให้ชัดเจนก่อนครับ เป็นกรอบความคิดของงานว่าจะออกมาในทิศทางไหน  คอนเซปต์ชัดช่วยให้ได้งานตรงตามเป้าหมาย การถ่ายทำทุกอย่างต้องวางแผนพร้อมด้วยออกแบบให้ดี กับเตรียมงานให้พร้อม เพื่อที่วันถ่ายทำจริงจะได้ผ่านไปได้สะดวกไม่ติดปัญหาใหญ่ๆนั่นเอง การตัดต่อก็เป็นข้อสำคัญในการทำวิดีโอนะ ถ้าตัดพลาดอาจจะทำให้เป็นจุดสังเกตได้ ยิ่งถ้าแผลใหญ่ๆแล้วเราลืมตรงนั้นไป วิดีโอนั้นก็จะหมดความหมายเลยด้วย
ข้อเด่น
- สร้างความน่าสนใจขององค์กร ได้อย่างตรงประเด็น
- ผู้ซื้อจดจำกับเกิดความซาบซึ้ง


Yes i can do Production ทีมงาน Production ที่มีประสบการณ์มากกว่าสิบปี พร้อมที่จะให้คำแนะนำ คิดงาน และสร้างสรรค์ทางด้าน Production ให้แก่คุณ เพื่อที่จะนำไปใช้เป็นสื่อในการนำเสนอไม่ว่าจะเป็นงานนำเสนอบริษัท หรือวีดีโอพรีเซ็นเตชั่น(VDO Presentation)แนะนำของซื้อของขาย แนะนำบริษัท รวมทั้งโฆษณา(TV Comercial) การดีไซน์สิ่งพิมพ์(Art Work) (Mag Ad.)(Print Ad.) และงานด้านกราฟฟิก ทำให้คนเห็นคุณในภาพลักษณ์ที่คุณต้องการคิด และผลิตให้คุณได้แบบ One Stop Service ตั้งแต่คิดงาน ดีไซด์งาน ดีไซน์สร้างสรรค์ด้วยชั้นเชิงในการเล่าเรื่องหรือนำเสนอที่ไม่เหมือนใคร
7
ออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นส่วนหนึ่งเป็นส่วนสำคัญของการสื่อสารไปยังคนซื้อ รูปทรงที่สวยงาม รูปแบบที่จดจำง่าย บรรจุภัณฑ์ที่ดีจะต้องคล้องกับสิน้าและธุรกิจ เพราะฉะนั้นการออกแบบให้สะดุดตาหรือให้จดจำ และบรรจุภัณฑ์เรานั้นสามารถนำไปทำประโยชน์อย่างอื่นต่อได้ นี่คือข้อสำคัญที่จะต้องวิเคราะห์ออกแบบให้ดี และบรรจุภัณฑ์คือการเก็บรักษาคุณภาพของสินค้านั้นๆยืดอายุการใช้งาน ป้องกันสินค้านั้นได้ บรรจุภัณฑ์สินค้า เช่น กล่อง หลอด ซอง กระปุกเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและยาวนานให้กับสินค้าของคุณด้วย
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม มีแรงดึงดูดใจให้ซื้อสินค้าและบริการนั้นได้มากกว่าบรรจุภัณฑ์ธรรมดาที่ไม่มีความสวยงามอื่นใดเลย อาจเพราะความนิยมของคนในสังคมต้องมีการออกแบบให้สอดคล้องกับสินค้า โดยคงความมีคุณภาพไว้เสมอประกอบกับความโดดเด่นที่จะทำให้สินค้าของเราเป็นสินค้าที่มีคนนิยมและโดดเด่นไม่เป็นรองใคร
8
ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่ได้รับการตกแต่งที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกาะนี้อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติพร้อมทั้งมีสภาพอากาศที่เหมาะสมสำหรับการเกษตรในขณะที่ให้ทิวทัศน์เขตร้อนชื้นมากที่สุดพัสดุต่าง ๆ สนับสนุนพืชกับสัตว์หลายชนิดนอกเหนือไปจากการเกษตร สำหรับนักเดินทางที่มาไกล ทางเรามีรถเช่าภูเก็ตไว้ให้คุณได้บริการ ท่านสามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจ ในบริการรูปแบบส่วนตัว กับ รูปแบบหมู่คณะ
ข้อเตือนใจสำหรับนักท่องเที่ยว หลายๆท่านอาจจะไม่สบายใจ แต่นักเที่ยวทุกท่านในระหว่างการเดินทาง ควรควบคุม ให้พนักงานขับรถปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างจริงจัง ไม่ขับรถเร็ว ไม่ตัดหน้ากระชั้นชิด หรือแซงฉับพลันเพราะจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนน รวมทั้งหมั่นสังเกตกิริยาอาการของพนักงานขับรถให้อยู่ในสภาพพร้อมขับขี่ตลอด เวลา หากพบว่าพนักงานขับรถเหยียบเบรกบ่อยๆ นั่งนิ่งนานๆ หรือมีอาการหาวบ่อย ควรสั่งให้หยุดจอดพักรถในบริเวณที่ปลอดภัย เพื่อพักผ่อนหรือเปลี่ยนให้ผู้อื่นขับแทนทันที ถ้าเห็นท่าทีแปลกๆ สามารถแจ้งเราได้เพื่อความปลอดภัยของตัวนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ

เรามีคณะทำงานพร้อมด้วยมัคคุเทศก์ผู้ชำนาญ พร้อมทั้งค่อยให้บริการท่าน ท่านสามารถเชื่อใจในงานบริการพร้อมด้วยบริษัทโดยทางได้มีการขอใบอนุญาตในการทำธุรกิจท่องเที่ยว (ททท) เลขที่ 34/00420ภูเก็ตไทยแลนด์ ทราเวล ขอเป็นสื่อกลาง ในการนำนักท่องเที่ยวชาวไทย ได้เที่ยวภูเก็ต, ทัวร์ภูเก็ต ในราคาประหยัดอย่างสนุกหรรษาไปกับหาดทรายขาวพร้อมกับท้องทะเลอันดามัน

9
กล้องสำรวจเป็นเครื่องมือปฏิบัติงานสำรวจเพื่อหาความสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดมากมาย ประกอบด้วยการวัดระยะ ทิศทาง  พร้อมกับค่าระดับ ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดหลายชนิด จากการวัดในภูมิประเทศแล้ว ก็นำรายละเอียดเหล่านั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน เช่น แผนที่ แผนผังภาพตัดตามยาว  ภาพตัดตามขวาง เส้นชั้นความสูง แผนภูมิ กราฟ แผนภาพ และของจำลอง อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆ อย่างประกอบกัน แล้วแต่ความต้องการ เป็นกล้องสำรวจชนิดหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม พร้อมทั้งค่าระยะ พร้อมโปรแกรมในการคำนวณหาค่าต่าง ๆ เบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลัก ๆ 2 แบบ เป็น เครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM)  พร้อมกับกล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องโทรทัศน์ (Telescope) ร่วมกัน
กล้องวัดมุม มีชื่อเรียกมากมาย เป็นต้นว่า กล้องไลน์ กล้อง Theodolite พร้อมกับกล้อง Transit เป็นกล้องสำรวจที่ใช้สำหรับการวัดหาค่ามุม กล้องวัดมุม (กล้อง Theodolite) เป็นเครื่องมือที่สามารถวัดได้ทั้งมุมราบพร้อมกับมุมดิ่ง จากการหมุนตัวกล้องวัดมุม ในแนวราบพร้อมกับกระดกกล้องเล็งในแนวดิ่ง

กล้อง Theodolite นั้นเป็นการเรียกชื่อกล้องวัดมุมตามช่างสำรวจชาวอังกฤษ พร้อมกับกล้องวัดมุมที่ใช้ชื่อ Transit เป็นการเรียกตามช่างสำรวจชาวอเมริกา ยุคปัจจุบันการเรียกกล้องวัดมุม โดยใช้ชื่อ Theodolite เป็นที่นิยมมากกว่า ส่วนในประเทศไทย มีการเรียกกล้องวัดมุมว่า กล้องไลน์
10
เครื่องสำอางราคาส่ง มีต่างๆนาๆแบบ เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องสำอางเลย ด้วยที่ว่าเป็นแบบของเมืองนอก  เดี๋ยวนี้เครื่องสำอางเป็นได้หลายชนิด เป็นทั้งของตบแต่งเพื่อความสวยความงาม เป็นเครื่องมือสร้างความมั่นใจ บางอย่างก็ยังสร้างบุคลิกใหม่ๆ ให้เช่นว่าการเปลี่ยนสีผม แต่บางครั้งเครื่องสำอางก็อาจทำพิษกับเราได้ทั้งจากความไม่ระมัดระวังในการใช้ หรือจากสารอันตรายที่อยู่ในเครื่องสำอางต่างๆ การมาทำความรู้จักกับเครื่องสำอางให้มากขึ้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นอีกด้วย สำหรับสาวใหญ่สาวน้อยที่ชอบแต่งแต้มสีสันให้กับตัวเอง การเลือกเครื่องสำอางนั้นก็เป้นสิ่งจำเป็นกับตัวคุณเองด้วยนะ บางคนอาจจะแพ้ บางคนอาจจะเจอของปลอมและทำให้ผิวพังที่หนักกว่ายิ่งกว่าแพ้

การเลือกเครื่องสำอางนั้นมีหลากหลายวิธีให้ดู แต่ทุกอย่างนั้นผู้ซื้อก็ต้องรู้ข้อมูลของตัวสินค้าที่ต้องการด้วย กับปัจจัยอย่างอื่นอีกอาทิเช่น การจะหาโทนสีให้เข้ากับโทนผิว เป็นต้น ดังนั้นทางเราจะมาบอกวิธีทั้งการเลือกซื้อของแท้หรือปลอมหรือความปลอดภัย พร้อมด้วย เลือกสีให้เข้ากับตัวเอง
การเลือกซื้อเพื่อความปลอดภัย
1.ดูจากเครื่องหมายรับรองจากหน่วยงานที่วางใจได้
2.ให้ดูวันหมดอายุ ส่วนผสม ชื่อบริษัทผู้ผลิต ที่อยู่ หรือบริษัทผู้นำเข้า
3.ต้องให้ความสำคัญกับการอ่านฉลากวิธีใช้
4.ระมัดระวังข้อควรระวัง
5.ทดสอบการแพ้เครื่องสำอาง
6.ซื้อเครื่องสำอางจากแหล่งขายที่เชื่อถือได้


การเลือกสี
1.ผิวขาว เหมาะสำหรับบลัชออนเฉดสี  สีชมพูอ่อน , สีโครอลส้มอมชมพูสว่างๆ , และสีพีชส้มๆ
2.ผิวเหลือง เหมาะสมกับบลัชออนเฉดสี สีชมพูเข้ม , สีชมพูกุหลาบอ่อนๆ , และสีพีช
3.ผิวเข้ม เหมาะสมกับบลัชออนเฉดสี สีชมพูเบอร์รี่ ที่เป็นสีชมพูเข้มจัด , สีน้ำตาล , สีส้ม
Pages: [1] 2 3 ... 9